Thursday, 20 June 2024

Payback: Money and Power

Payback: Money and Power เล่ย์แค้น: เงินและอำนาจ

Payback: Money and Power Season 1 เล่ย์แค้น: เงินและอำนาจ

❛ นักค้าเงินที่ต่อสู้กับแก๊งใหญ่ซึ่งใช้กฎหมายในการต่อกร ❜

  • ชื่อเรื่อง : Payback | Law Money | 법쩐
  • แนว : แก้แค้น | ดราม่า | ระทึกขวัญ
  • ผู้กำกับ : อีวอนแท (ผลงานก่อนหน้า กำกับภาพยนตร์เรื่อง The Gangster, The Devil, The Devil)
  • คนเขียนบท : คิมวอนซอก (ผลงานก่อนหน้า เขียนบทซีรีส์ Man to Man)
  • ช่อง : SBS
  • จำนวนตอน : 12 ตอน
  • วันและเวลาออกอากาศ : ทุกวันศุกร์ และ วันเสาร์ เวลา 22.00 น. (เกาหลี)
  • ช่วงเวลาออนแอร์ : 6 มกราคม – 11 กุมภาพันธ์ 2566
  • ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ : Prime Video TH

เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี “เล่ห์แค้น: อำนาจและเงิน | Payback: Money and Power”

หลังจากพ้นโทษเดินออกจากสถานพินิจ อึนยง (รับบทโดย ยุนจองอิล) บอกกับตัวเองว่าเขาจะไม่มีวันกลับมาเหยียบที่นี่อีก เด็กหนุ่มใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก นับตั้งแต่สูญเสียพ่อแม่ไปเมื่อตอนเขายังเป็นเด็ก เป้าหมายเดียวของเขาคือมีชีวิตที่มีความสุขกับ อึนจีฮี (รับบทโดย พัคฮวานฮี) ผู้เป็นพี่สาว และ จางแทชุน (รับบทโดย -) หลานชายผู้เป็นหนอนหนังสือ และเป็นความภาคภูมิใจเป็นกำลังใจในการทุ่มเททำงานหนักของเขา

ในเส้นทางเลือกของชีวิตอันน้อยนิด อึนยง (รับบทโดย อีซอนคยุน) พาตัวเองเดินเข้าสู่ความมมืดของวงการมาเฟียอย่างเต็มตัว ตามคำชักชวนของ คิมซองแท (รับบทโดย อีกอนมยอง) หัวหน้าแก๊งมาเฟีย ลูกพี่ของเพื่อนที่รู้จักกันในสถานพินิจ เขาทุ่มเทใช้กำลังที่มีสวมคราบนักเลงโหด รับจ้างทำงานผิดกฎหมายต่อยตี ทำร้ายผู้คนสารพัด แล้วแต่จะได้รับคำสั่ง กระทั่งกลายเป็น นักเทรดเงิน จนมั่งคั่งร่ำรวย ในเวลาต่อมา

เมื่อส่งหลานชาย จางแทชุน (รับบทโดย คังยูซ็อก) ก้าวสู่เส้นทางอัยการสำเร็จ และเปิดร้านน้ำชาให้ อึนจีฮี (รับบทโดย ซอจองยอน) ผู้เป็นพี่สาวสำเร็จ อึนยงหันหลังให้ทุกอย่างเดินทางไปใช้ชีวิตอย่างสันโดษอยู่ในมองโกเลีย โดยปราศจากความกังวลทางโลก แต่แล้วเขาก็ได้รับสัญญาณบางอย่าง จากเอกสารเอาผิด แรมโบ้ ยออีโด (รับบทโดย -) แห่ง บริษัทเงินทุนโซลาร์ไบโอ ที่ถูกส่งผ่านไปเป็นหลักฐานในการสืบสวนให้ จางแทชุน หลานชายของตน ที่เกาะติดคดีเงินผิดกฎหมาย ร่วมกับ นัมซางอิล (รับบทโดย ชเวด็อกมุน)

อึนยงรู้ดีว่า ข้อมูลดังกล่าวมันถูกส่งจาก พันตรีหญิง พัคจุนกยอง (รับบทโดย มุนแชวอน) อัยการทหาร มายังหลานชายเพื่อส่งผ่านมาถึงตนอีกทอด เพราะไม่สามารถติดต่อกับเขาได้เลย และในที่สุดเขาก็ตัดสินใจบินด่วนด้วยเครื่องบินส่วนตัว กลับมายังเกาหลีใต้อีกครััง เพื่อปกป้องคนที่เขารัก

เมื่อหลายปีก่อน ในปี 1990 ยุนฮเยริน หรือ ประธานยุน (รับบทโดย คิมมีซุก) แห่งบริษัทการเงินการลงทุนบลูเน็ต คือแสงสว่างแห่งความสุขเดียวของ อึนยง ผู้ซึ่งเคยใช้ชีวิตอยู่ในความมืด เป็นคนแรกที่ปฏิบัติกับเขาเยี่ยงมนุษย์คนหนึ่ง ประธานยุน กับ พัคจุนกยอง (รับบทโดย ฮันดงฮี) ลูกสาวของเธอ คือครอบครัวที่สองของเขา เหตุผลสำคัญอีกประการ ในการเดินทางกลับเกาหลีใต้ นั่นคือการเสียชีวิตของยุนฮเยริน

อึนยง สงสัยเกี่ยวกับการตายของประธานยุน เขาไม่มีวันเชื่อว่าประธานยุนจะถูกจับด้วยข้อหาติดสินบนรัฐมนตรี ซนซึงจิน (รับบทโดย โอยองจิน) เพื่อนสมัยเรียนม’หาลัย จนสุดท้ายอับอาย ซึมเศร้า ถึงขั้นตัดสินใจขับรถพุ่งลงข้างทางเพื่อฆ่าตัว เขาพบเงื่อนงำผิดปกติหลายอย่าง จนตระหนักได้ว่ามีบางสิ่งไม่ถูกต้อง ซึ่งน่าจะเกี่ยวข้องกับ ประธานมยอง หรือ มยองอินจู (รับบทโดย คิมฮงพา) หัวหน้าแก๊งมาเฟีย เจ้านายของคิมซองแท เจ้าพ่อเงินกู้รายใหญ่ และเป็นอดีตเจ้านายในเส้นทางสายดาร์กของตน

เรื่องนี้ ฮงฮันนา (รับบทโดย คิมฮเยฮวา) ผู้ช่วย และผู้ร่วมค้าเทรดเงินของเขา ก็เชื่อเช่นเดียวกันแต่ไม่มีหลักฐานอื่นมายืนยัน ความไม่ชอบมาพากลอีกประการก็คือ หัวหน้าทีมสืบสวนในคดีดังกล่าวก็คือ ฮวังกวีซ็อก (รับบทโดย พัคฮุน) ลูกเขยของประธานมยอง ผู้ขึ้นชื่อในเรื่องการแต่งเติมข้อมูลในสำนวนคดี

จางแทชุน ใช้ข้อมูลที่ได้จากบุคคลนิรนาม ดำเนินคดีกับ แรมโบ้ยออีโด จนสถานการณ์พลิกผัน ตกเป็นข่าวดังทั่วประเทศ ทำให้สังคมหันมามอง เมื่อมีผู้เสียหายจากการถูกโกงเงิน ไปราดน้ำมันแล้วจุดไฟเผาตัวเองกลางงานแถลงข่าวของอัยการ เรื่องนี้ส่งผลกระทบกับบรรดาผู้เกี่ยวข้องซึ่งเป็นบุคคลระดับสูงในแวดวงการเงินและการธนาคาร โดยเฉพาะ โอชางฮยอน (รับบทโดย อีกียอง) ประธานธนาคารจีเอ็มไอ อดีตหัวหน้าอัยการชื่อดังประจำเขตโซล ผู้มีสัมพันธ์แนบแน่นกับ ฮวังกวีซ็อก หัวหน้าอัยการแผนกสืบสวนคดีอาญา และ ประธานมยอง ก็ถูกเรียกตัวไปสอบสวนว่าอาจอยู่เบื้องหลัง โซลาร์ไบโอ

ขณะเดียวกัน มยองอินจู ให้ คิมซองแท ลูกน้องคนสนิทสืบจนรู้ว่า พัคจุนกยอง นี่เองเป็นคนขโมยข้อมูลลับจากแรมโบ้ยออีโด ไปให้อัยการจางแทชุน จึงใช้เส้นสายของลูกเขยจัดการทันที และ จุนกยอง ถูกตำรวจแผนกสืบสวนพิเศษคุมตัวไปสอบสวน ในวันที่เธอไปเคารพศพผู้เป็นมารดา

การจะเปิดโปงและแก้แค้นเอาคืน มยองอินจู พิสูจน์ความบริสุทธิ์ให้ ยุนฮเยริน จึงไม่ง่ายเลย เพราะลูกเขยของประธานมยองคือ ฮวังกวีซ็อก หัวหน้าอัยการ ฝ่ายสืบสวนคดีพิเศษ ซึ่งมีแบ็คดี และมีเส้นสายในกลุ่มคนใหญ่คนโตมากมาย ที่เป็นผู้มีอำนาจระดับสูงในแวดวงกฎหมาย และเรื่องนี้มันยังยึดโยงพัวพันไปถึงเส้นทางอาชีพของ แทชุน หลานชายสุดที่รักของตน

รับชมซีรีส์แก้แค้นสุดระทึกระหว่าง อัยการ มาฟียเงินกู้ และนักเทรดเงิน ใน “เล่ห์แค้น: เงินและอำนาจ | Payback: Money and Power” ทุกวันศุกร์และวันเสาร์ ที่เดียวทาง Prime Video

WONPI เรียบเรียงจาก : Prime Video, soompi.com, hancinema.net
ภาพประกอบจาก : เพจ SBS Drama, hancinema.net